Top 5 Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội uy tín nhất

Tình trạng trẻ chậm phát triển cần được phát hiện và can thiệp ở giai đoạn sớm để tránh gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với nhiều khía cạnh trong đời sống của trẻ nhỏ. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội cũng đang gia tăng đáng kể, các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng và bối rối trước việc lựa chọn cơ sở uy tín để gửi gắm trẻ. 

Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội
Trẻ chậm phát triển cần được can thiệp giáo dục càng sớm càng tốt để nâng cao các kỹ năng đang bị thiếu hụt.

Top 5 trung tâm dạy trẻ chậm phát triển uy tín và chất lượng bậc nhất tại Hà Nội

Trẻ chậm phát triển hiểu theo cách đơn giản đó chính là tình trạng trẻ bị thụt lùi và chậm tiếp thu hơn so với các bạn cùng trang lứa ở một hoặc nhiều lĩnh vực khác nhau. Có rất nhiều dạng chậm phát triển có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ và cả trẻ sơ sinh. Chẳng hạn như chậm phát triển về ngôn ngữ, lời nói, trí tuệ, tư duy, thị lực hoặc các kỹ năng giao tiếp xã hội, bộc lộ cảm xúc.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải phân biệt cụ thể giữ tình trạng chậm phát triển và khuyết tật phát triển ở trẻ em. Đối với những trẻ bị khuyết tật phát triển thường sẽ gặp phải các vấn đề như bại não, tự kỷ khiếm thính và tình trạng này thường kéo dài dai dẳng, khó điều trị tận gốc.

Còn đối với tình trạng chậm phát triển ở trẻ nhỏ nếu có thể sớm phát hiện và can thiệp tốt các biện pháp giáo dục, trị liệu phù hợp thì trẻ vẫn có khả năng để phục hồi và hòa nhập tốt với cộng đồng. Việc điều trị cho trẻ chậm phát triển hiện đang được khuyến khích ưu tiên áp dụng các biện pháp giáo dục tại các trung tâm, trường học chuyên biệt.

Tại đây, trẻ sẽ được chăm sóc và hướng dẫn cải thiện các kỹ năng còn hạn chế bởi những chuyên gia, giáo viên được đào tạo bày bản, trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vì thế nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trung tâm dạy trẻ chậm phát triển uy tín tại Hà Nội thì hãy tham khảo ngay top 5 địa chỉ được gợi ý sau đây:

1. Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam hay còn có tên viết tắt là NHC Academy được thành lập và phát triển với mong muốn hỗ trợ các trẻ em chậm phát triển, tự kỷ dần cải thiện tốt các kỹ năng cần thiết. Từ đó giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, xây dựng một cuộc sống lành mạnh.

Hiện nay, tỷ lệ trẻ chậm phát triển đang ngày càng gia tăng đáng kể và gây nên nhiều ảnh hưởng đối với từng cá nhân, gia đình và sự phát triển của toàn xã hội. Tuy nhiên, sự hiểu biết và quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho vấn đề này vẫn không được đảm bảo nên số lượng trẻ được phát hiện và cải thiện ở giai đoạn sớm bị hạn chế đáng kể.

Hiểu được vấn đề này, Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam đã được thành lập với sứ mệnh mở ra một hướng đi mới trong việc phát hiện và can thiệp kịp thời cho trẻ chậm phát triển, trẻ tự kỷ. Không giống như những căn bệnh khác, những trẻ “đặc biệt” cần được hỗ trợ bằng những cách “đặc biệt”.

Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội
NHC Academy hội tụ những chuyên gia, giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề.

NHC hiện đang áp dụng rất nhiều biện pháp giáo dục và can thiệp hiệu quả, an toàn cho trẻ chậm phát triển. Nổi bật nhất có thể kể đến tâm lý trị liệu, giáo dục trị liệu, trị liệu bằng âm nhạc, ngôn ngữ trị liệu,…Tùy thuộc vào từng tình trạng và sự đáp ứng khác nhau của mỗi trẻ mà chuyên gia sẽ cân nhắc kết hợp các biện pháp khác nhau để giúp trẻ dần nâng cao các kỹ năng còn thiếu hụt và tái hòa nhập tốt với cộng đồng.

Khi lựa chọn trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC là nơi để trẻ được can thiệp giáo dục, các bậc phụ huynh sẽ vô cùng yên tâm bởi nơi đây luôn đặt trẻ ở vị trí trung tâm trong hầu hết các hoạt động hỗ trợ. Trẻ nhỏ sẽ được tương tác, giao tiếp một cách nhiệt tình để tạo được cảm giác gần gũi, thân quen, giúp trẻ tự do khám phá và nâng cao bản thân.

Tuy vừa mới thành lập nhưng NHC Academy đã được biết đến là một trong các thương hiệu tiên phong về lĩnh vực kết hợp giữa tâm lý trị liệu và giáo dục trẻ đặc biệt, mang đến nhiều thành công ngoài mong đợi. Đây là trung tâm trực thuộc Viện nghiên cứu Tâm lý và Phát triển con người – Hội khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam và đã có nền tảng vững chắc từ Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam.

Hiện nay, trung tâm này hỗ trợ tiếp nhận các tình trạng trẻ chậm phát triển, cần cải thiện các kỹ năng vận động, ngôn ngữ, nhận thức, hành vi, cảm xúc ở nhiều phân khúc khác nhau, cụ thể là trẻ từ 1,5 đến 11 tuổi. Chi phí của các gói trị liệu cũng sẽ phụ thuộc vào số buổi, giáo viên, số lượng học sinh cùng một lớp và các dịch vụ khác tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số nhà 235, phố Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 66 876 123 hoặc 0906 818 123
 • Email: lienhe@giaoducnhc.com
 • Website: giaoducnhc.vn
 • Fanpage: FB.com/trungtamgiaoducchuyenbietnhcvietnam

2. Trung Tâm Nắng Mai

NCS.ThS. Nguyễn Thị Bùi Thành, Giảng viên Bộ môn Công tác xã hội của Trường Đại học Thăng Long hiện đang là giám đốc của trung tâm Nắng Mai. Ông đã dành nhiều năm để tìm hiểu và học hỏi về lĩnh vực hỗ trợ cho trẻ chậm phát triển, trẻ tự kỷ hoặc những trẻ gặp phải các khiếm khuyết về cuộc sống.

Hiện nay, ông Thành đã hoàn thành và tốt nghiệp Khóa I hệ chính quy tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về Khoa Giáo dục Đặc biệt. Sau đó ông bắt đầu thành lập và phát triển nên trung tâm Nắng Mai với mục đích hỗ trợ can thiệp và cải thiện tốt cho những trường hợp trẻ chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ, trẻ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, trẻ chậm phát triển hay gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiếp thu, học tập.

Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội
Trung Tâm Nắng Mai quy tụ đội ngũ giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề.

Tại đây, trẻ nhỏ sẽ được hỗ trợ thông qua các chương trình giáo dục phù hợp để nâng cao các kỹ năng học tập, giao tiếp, xử lý tình huống, tự chăm sóc bản thân,…Ngoài ra, các chuyên gia, giáo viên và bác sĩ của trung tâm sẽ cùng nhau hợp tác để nghiên cứu, triển khai hiệu quả những mô hình hỗ trợ theo nhóm, gia đình để giúp trẻ dần được kết nối, đồng thời tư vấn cụ thể cho các bậc phụ huynh hiểu và thực hiện đúng các biện pháp hỗ trợ trẻ tại nhà.

Một điểm đặc biệt ở Nắng Mai giúp các bậc phụ huynh vô cùng hài lòng và yên tâm đó chính là dù ở xa hay gần, trung tâm vẫn có thể hỗ trợ được cho trẻ. Đối với những trường hợp ở xa không tiện đưa trẻ đến trực tiếp trung tâm thì giáo viên sẽ đến tận nhà để giảng dạy và hỗ trợ trực tiếp cho trẻ.

Bằng cách này, trẻ nhỏ không chỉ được hỗ trợ một cách hiệu quả mà ngay cả các bậc phụ huynh hay những thành viên trong gia đình cũng có cơ hội được tiếp xúc và hiểu thêm về những cách can thiệp cho trẻ. Gia đình cũng nên phối hợp chặt chẽ cùng với giáo viên giảng dạy để tìm ra hướng khắc phục phù hợp cho trẻ, giúp trẻ có thể mau chóng cải thiện và phát triển ổn định.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số nhà 36, Ngõ 47, Đường Lưu Hữu Phước, Khu đô thị Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 098 698 11 50
 • Email: nangmaicentre@gmail.com
 • Fanpage: GB.com/daytretuky.vn

3. Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ

Tiền thân của Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ là công ty TNHH tư vấn và đào tạo Thiên Thần Nhỏ được thành lập ngày 18/3/2015. Sau nhiều năm hoạt động và hỗ trợ cho hàng nghìn trẻ em hòa nhập tốt với cộng đồng, nơi đây đã trở thành một trong các trung tâm dạy trẻ chậm phát triển uy tín và nhận được nhiều sự đánh giá tốt tại Hà Nội.

Thiên Thần Nhỏ may mắn sở hữu một đội ngũ giáo viên luôn tận tâm và nhiệt huyết với nghề. Từng em nhỏ khi được gửi gắm để giảng dạy tại đây sẽ được các chuyên gia, giáo viên chăm sóc, hướng dẫn tận tình và chu đáo.

Hiện nay, trung tâm đã và đang tiếp nhận hỗ trợ cho rất nhiều các trường hợp trẻ nhỏ mắc chứng tự kỷ, chậm phát triển đơn thuần, chậm phát triển trí tuệ, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ bị rối loạn ngôn ngữ, trẻ chậm nói,….Bằng nhiều phương pháp giáo dục và can thiệp được thay đổi linh hoạt để đáp ứng tốt đối với từng đối tượng khác nhau mà các em nhỏ dần được phục hồi và nâng cao tốt các kỹ năng còn yếu kém của mình, dần cải thiện tốt tốc độ phát triển như bình thường.

Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội
Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ rất linh hoạt trong việc áp dụng nhiều phương pháp, hoạt động khác nhau.

Đối với từng trường hợp của trẻ nhỏ, giáo viên sẽ xem xét và cân nhắc để đưa ra giáo án chi tiết và cụ thể về chương trình học của trẻ, đảm bảo trẻ có thể tiếp thu hiệu quả. Ngoài ra, để giúp các bậc phụ huynh có thể theo dõi quá trình cải thiện của con, giáo viên còn ghi chép lại nhật ký hàng ngày của trẻ khi được giáo dục và sinh hoạt tại trung tâm.

Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ còn đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, đảm bảo các trang thiết bị, vật chất hiện đại để đáp ứng tốt nhu cầu học tập của trẻ, mang đến không gian thoải mái nhất cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, trung tâm luôn biết lắng nghe những ý kiến đóng góp từ khách hàng để có thể cải thiện và phát triển tốt hơn, nhờ đó can thiệp hiệu quả đối với những trẻ chậm phát triển.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 55 ngõ 109 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0983 141 902
 • Email: nguyenmai1902@gmail.com
 • Fanpage: FB.com/trungtamdaytrechamnoitailongbien

4. Trung tâm Sao Mai

Được thành lập từ năm 1995, Trung tâm Sao Mai chính là một trong các tổ chức xã hội phi lợi nhuận mang đến rất nhiều giá trị cho trẻ em bị khuyết tật, chậm phát triển tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đây là đơn vị trực thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam với nhiệm vụ phát hiện và kịp thời can thiệp, cải thiện những khiếm khuyết của trẻ tự kỷ, trẻ bại não, trẻ bị down, trẻ chậm phát triển, trẻ tăng động giảm chú ý,….

Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm Sao Mai đã hỗ trợ giảng dạy và giáo dục cải thiện cho rất nhiều trường hợp trẻ chậm phát triển tại Hà Nội và các khu vực lân cận. Những gia đình đã từng có con trẻ được hỗ trợ tại đây cũng cảm thấy vô cùng hài lòng và có những đánh giá tích cực về trung tâm.

Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội
Trung tâm Sao Mai là một trong các cơ sở dạy trẻ chậm phát triển uy tín và lâu đời bậc nhất tại Hà Nội.

Bên cạnh việc sở hữu một đội ngũ chuyên gia, giáo viên được đào tạo bày bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy trẻ nhỏ, Sao Mai còn chú trọng nhiều đến cơ sở hạ tầng, trang thiết bị thăm khám, chẩn đoán và giảng dạy cho trẻ. Trẻ sẽ được sinh hoạt trong môi trường thoải mái, gần gũi, hòa đồng để dễ dàng học hỏi và nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 6, Ngõ 9, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3557 8135
 • Email: linhhoabg@gmail.com
 • Website: morningstarcenter.net
 • Fanpage: FB.com/tuvanphathiensomcanthiepsomtretuky

5. Trung tâm giáo dục chuyên biệt Hoa Anh Đào

Trung tâm giáo dục chuyên biệt Hoa Anh Đào được xem là một trong các trung tâm tiên phong hỗ trợ về lĩnh vực phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển, trẻ rối loạn ngôn ngữ, trẻ tăng động giảm chú ý,…Đơn vị này được thành lập dựa trên quyết định số 21 năm 2012 của Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam và Thành lập theo công văn số 1886/BNV – TCPCP ngày 17/ 05/2012 của Bộ Nội vụ.

Trung tâm được hình thành và phát triển với nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ cải thiện, giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho trẻ chậm phát triển, trẻ bị khuyết tật trí tuệ tại địa phương và nhiều tỉnh lân cận. Đồng thời, cơ sở này cũng góp phần tuyên truyền, tư vấn đề giúp gia đình, người dân có thể hiểu hơn về tình trạng trẻ chậm phát triển, từ đó có ý thức hỗ trợ và giúp đỡ trẻ mau chóng hòa nhập với cộng đồng.

Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội
Trung tâm giáo dục chuyên biệt Hoa Anh Đào hỗ trợ trẻ theo từng độ tuổi và mức độ chậm phát triển khác nhau.

Trong nhiều năm qua, với sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, nhân viên đầy nhiệt huyết mà Hoa Anh Đào đã có thể giúp đỡ cho hàng nghìn các trẻ em gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Hầu hết những chuyên viên của trung tâm đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, đào tạo chuyên ngành giáo dục đặc biệt, mầm non, giáo dục tiểu học, ngành tâm lý,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 66 Ngõ 80, Phố Hoa Lâm, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 2240 5687 hoặc 0983 418 418
 • Email: Duongthanhvan80@gmail.com
 • Website: aytretuky.vn
 • Fanpage: FB.com/daytretuky.org

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc biết thêm một vài thông tin về các trung tâm dạy trẻ chậm phát triển đáng tin tưởng tại Hà Nội. Mong rằng các bậc phụ huynh có thể mau chóng lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng để gửi gắm con em, giúp các em có thể cải thiện tốt các kỹ năng cần thiết và hòa nhập hơn với cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trẻ nói nhiều nhưng không rõ
Trẻ nói nhiều nhưng không rõ là bình thường hay bất thường?

Trong quá trình tập nói, trẻ nhỏ thường phát âm sai, nói không rõ ràng, rành mạch, trẻ nói nhiều nhưng không rõ khiến mọi...

Hội chứng chậm tiếp thu
Hội chứng chậm tiếp thu: Dấu hiệu và phương pháp cải thiện

Hội chứng chậm tiếp thu thường khiến trẻ nhỏ bị hạn chế trong quá trình học hỏi, tiếp nhận thông tin, kiến thức trong đời...

đồ chơi cho trẻ chậm nói
Những đồ chơi cho trẻ chậm nói giúp bé phát triển ngôn ngữ

Việc chọn đồ chơi cho trẻ chậm nói đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển ngôn ngữ hiệu quả hơn, nhanh...

Trẻ nói ngọng
Trẻ nói ngọng: Nguyên nhân & Cách can thiệp, điều trị sớm

Nói ngọng là tình trạng thường gặp ở rất nhiều trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ từ 2 đến 4 tuổi. Một số trường hợp,...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
ankara escort çankaya escort eryaman escort ankara escort ataşehir Escort ankara escort beylikduzu Escort Ankara Escort izmir Escort