BÍ QUYẾT LÀM VỢ – GIỮ LỬA CHO GIA ĐÌNH

Bí quyết giữ lửa cho gia đình của Chuyên gia Tâm lý trị liệu Mrs. Trần Kiều – Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Phát triển Con người.

Với vai trò là một người vợ của một doanh nhân thì cần phải làm như thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Để trả lời câu hỏi này cùng lắng nghe chia sẻ bí quyết làm vợ – giữ lửa cho gia đình của Mrs. Trần KiềuChuyên gia Tâm lý trị liệu, Master Coach

Mrs. Trần Kiều
Chuyên gia Tâm lý trị liệu Mrs. Trần Thị Kiều

Đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau

Được biết, ngoài việc là một doanh nhân, điều hành một dự án lớn về giáo dục cho trẻ, là một Chuyên gia Tâm lý trị liệu. Mrs. Kiều còn là mẹ của bé gái 5 tuổi và là vợ của một doanh nhân. Bên cạnh đó, ông xã của Mrs. Kiều cũng là một người rất bận rộn dành nhiều thời gian bên ngoài với công việc, với đối tác. Vì vậy, Mrs. Kiều chính là người song song đa nhiệm, vừa quán xuyến công việc trong gia đình, vừa làm tốt công việc của bản thân. Đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau – đây là một trong những điều mà Mrs. Kiều đang áp dụng.

Tình yêu thương vô điều kiện

Điều tạo nên mối quan hệ tốt đẹp hoàn hợp giữa hai vợ chồng đó chính là tình yêu thương vô điều kiện. Mrs. Kiều cảm thấy tôn trọng và tự hào ông xã có năng lực làm việc ở bên ngoài. Do đó, Mrs. Kiều vui vẻ khi được chia sẻ với chồng công việc ở nhà, vai trò làm mẹ làm vợ. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm, vui vẻ và rất là hạnh phúc khi “được làm”, chứ không “phải làm”. 

Mrs. Trần Kiều
Vui vẻ và hạnh phúc khi “được làm”, chứ không “phải làm”.

Người bạn tri kỷ

Mrs. Kiều cũng chia sẻ thêm:

“Kiều không chỉ làm vợ, mà Kiều chọn làm người bạn của chồng.”

Mrs. Kiều nhấn mạnh không chỉ là một người vợ, mà còn có thể cùng chồng chơi thể thao để giải trí. Hoặc có thể cùng ông xã thảo luận về một chủ đề nào đó liên quan đến công việc. Hoặc bàn những chủ đề liên quan đến công việc của bản thân mình. Có thể xin lời khuyên, sự cố vấn từ chồng. Cả hai người giống như những người bạn tri kỷ rất là tôn trọng nhau, kính nể, yêu quý nhau. 

Học cách yêu thương bản thân

Một điều nữa mà Mrs. Kiều đã áp dụng đó là yêu thương chính bản thân mình. Nếu như không yêu thương bản thân mình thì liệu rằng mình có biết cách yêu thương chồng của mình, con của mình hay không. Bởi vậy, cần phải biết yêu thương bản thân mình đầu tiên.

Yêu thương những người xung quanh

Vậy thì làm thế nào để mình biết rằng mình đang yêu thương những người xung quanh?

Tập trung vào cảm xúc, khoảnh khắc mà bản thân mình hiện diện

Để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cần phải biết được người mình yêu thương họ đang ở trạng thái như thế nào. Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi mình chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình thôi thì chưa đủ. 

Để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cần quan sát được những điều đang có ở người chồng của mình. Anh ấy đang vui hay đang buồn? Anh ấy đang có điều gì đang trăn trở? Và anh ấy đang cần có được những điều gì nữa và ngay lúc này đây mình có thể giúp gì được cho anh ấy để anh ấy vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. 

Làm cho chồng mình bình an hơn khi gặp mình, khi trở về nhà. Đó là cách mà Mrs. Kiều đang làm, thay vì tập trung vào cảm xúc của mình thì hãy để cái sự quan tâm, sự tập trung của mình đến cái người mà mình thương. 

Mrs. Kiều
Tập trung vào cảm xúc, khoảnh khắc mà bản thân mình hiện diện

Nâng cấp bản thân – Trở thành người vợ thông thái

Đây là điều quan trọng mà Mrs. Kiều đã áp dụng ngay từ khi chưa lập gia đình. Bằng việc học hỏi, học làm vợ, học làm mẹ. Khi chưa có chồng thì học cách làm vợ, khi có chồng rồi thì học cách trở thành tri kỷ của chồng mình, học cách làm mẹ. 

Nâng cấp bản thân để trở thành người bạn tri kỷ với chồng, để có thể cùng chia sẻ, cùng làm việc, cùng hàn huyên, cùng tận hưởng cuộc sống. Mrs. Kiều nhấn mạnh:

“Để làm một người vợ thì rất dễ, nhưng để làm một người vợ thông thái thì chỉ có một con đường duy nhất đó là nâng cấp tư duy bản thân của mình lên”. 

Khi chúng ta tư duy học hỏi thì chúng ta sẽ mang đến những điều bình an, hạnh phúc cho gia đình của mình. Chỉ có việc học mới đem đến cho những sự tự tin. Nâng cấp ở đây chính là nâng cấp tư duy và sự nhận biết của mình. 

Chúng ta cần phải học cách làm vợ, học cách làm mẹ. Chúng ta học cách cùng chồng ngoại giao đối nhân xử thế. Những điều này thường là rất ít phụ nữ để ý đến. HỌC ĐỂ CHO MÌNH TRỞ NÊN HẠNH PHÚC HƠN. Đồng nghĩa với việc mình nâng cấp tư duy bản thân để trở nên hạnh phúc. Đây cũng là chìa khóa để thành công trong công việc, trong sự nghiệp của bản thân. 

Các bạn có thể xem Bí quyết giữ lửa cho gia đình của Mrs. Trần Kiều tại đây.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chạm yêu thương
CHẠM YÊU THƯƠNG

Vừa qua thứ 3, ngày 18/10/2022, Trung tâm Giáo dục NHC Việt Nam đã tổ chức Tiệc "CHẠM YÊU THƯƠNG" tại Vinhomes Green Bay. ️Ngày...

Ra mắt Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam – NHC Academy đầu tiên tại Hà Nội 
Ra mắt Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam – NHC Academy đầu tiên tại Hà Nội 

Ngày 20/11, Viện Nghiên Cứu Tâm lý và Phát Triển Con Người vui mừng công bố ra mắt thương hiệu Trung tâm Giáo dục Chuyên...

Sàng lọc trẻ chậm nói
SÀNG LỌC CHẬM NÓI MIỄN PHÍ CÙNG NHC ACADEMY

Vừa qua ngày 1/3/2023, Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Tâm lý và...

NHC Academy – Thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ và trẻ chậm nói
NHC Academy – Thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ và trẻ chậm nói

Không biến chứng, không dùng bất kỳ loại thuốc nào, NHC Academy  tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực can thiệp trẻ...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email